DỊCH VỤ BẢO VỆ SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

CÔNG TY CỔ PHẦN YUKI SEPRE 24 SECURITY SERVICE

Email : info@yukisecurity24.com
DỊCH VỤ BẢO VỆ SIÊU THỊ, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

line

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại cần chú ý điều gì

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại là một dịch vụ nằm trong bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống này. Đây chính là yếu tố chính giúp bảo vệ an ninh trật tự cả bên trong và ngoài siêu thị trung tâm thương mại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến bạn hiểu hơn và có những lưu ý, lựa chọn đơn vị thích hợp.

Bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại thường làm những nhiệm vụ gì?

Để nhiệm vụ bảo vệ được nhanh chóng gọn gàng thì đơn vị bảo vệ cần nắm vững nhiều yếu tố như: 

 • Trình độ chuyên môn
 • Các khả năng phân tích, nắm bắt và xử lý tình huống.
 • Kỹ năng nghề nghiệp… Tất cả đều rất quan trọng với bộ phận bảo vệ tại siêu thị, trung tâm thương mại.

Bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Với dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại thì nhiệm vụ và trách nhiệm cơ bản nhất là : 

 • Nhiệm vụ là bảo vệ về tính mạng của các khách hàng đang mua sắm, tham quan, vui chơi tại địa bàn đó.
 • Cần chú ý bảo vệ mọi tài sản của siêu thị trung tâm thương mại mà đơn vị được bảo vệ. Đồng thời không để các trường hợp: mất cắp, hỏng hóc… do yếu tố từ con người gây ra.
 • Khi làm dịch vụ bảo vệ siêu thị và trung tâm thương mại, người bảo vệ cần nhắc nhở, thông báo các quy định cần thiết của địa phận quản lý. Cho mọi người biết để thực hiện đúng tránh những trường hợp xấu xảy ra.
 • Quan sát, phân tích và nhanh chóng xử lý các tình huống: Cháy nổ, chập điện, móc túi, trộm cắp, gây rối gây mất trật tự an ninh… Đồng thời nhiều trường hợp nguy hiểm thì cần kết hợp nhiều bộ phận khác nhau.

Ngoài những nhiệm vụ dịch vụ bảo vệ siêu thị và trung tâm thương mại cơ bản trên thì còn rất nhiều điều khác. Nhất là cần có thái độ nghiêm túc trong công việc, tuân thủ các công việc được giao. Thái độ với khách hàng cần tôn trọng, lịch sự và thân thiện.

Các điều cần lưu ý ở dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Bảo vệ trung tâm thương mại, siêu thị ở vị trí cổng chính

Ở vị trí các cổng chính sảnh trong thời điểm dịch hiện nay cần có việc khai báo y tế qua viết tay hoặc quét qua phần mềm với người ra vào trung tâm. Có những nơi không phận sự miễn vào thì cần phải có ý kiến của người quản lý tại đó. Với những khách hàng, đối tác cần hợp tác cung cấp làm việc. Thì cần phải giữ giấy tờ tùy thân và phát thẻ hướng dẫn vị trí cần đến.

Với khách hàng đến mua sắm, vui chơi tại trung tâm thương mại cần yêu cầu họ khai báo y tế. Đồng thời nhắc nhở nếu có túi đồ quá lớn mang cùng thì nên ra bộ phận gửi đồ. Chào hỏi và có thái độ tôn trọng, nhiệt tình với khách hàng. Nếu trẻ em người già cần hướng dẫn đi lại thang máy an toàn, nhanh chóng.

Vị trí bảo vệ tại khu vực giám sát từ hệ thống camera, tổng đài

Đây là bộ phận rất quan trọng trong dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại. Bộ phận này cần lưu ý những điều sau:

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

 • Tuyệt đối không bỏ ca trực, không bỏ các chốt được giao, có trách nhiệm trong công việc.
 • Tăng cường khả năng quan sát, phân tích các trường hợp theo dõi tại camera. Để có thể nhanh chóng nhắc nhở các hành khách bóc trộm đồ, hàng hóa, ngồi trên xe đẩy, hoặc hút thuốc, gây rối…
 • Với các trường hợp khả nghi cần báo cáo lại với quản lý và người có trách nhiệm xử lý.
 • Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại cần chú ý nhắc nhở hoặc hướng dẫn khách hàng giữ gìn vệ sinh chung. Đặc biệt ở khu vực ăn uống, vui chơi…
 • Với trường hợp khách hàng làm hư hại sản phẩm như rách, bẩn nhiều, vỡ, hư hỏng… Quan sát báo cáo lại bảo vệ tại nơi đó và yêu cầu khách hàng thanh toán giá trị tài sản với thu ngân. Còn nếu với nhân viên tại siêu thị, trung tâm thương gây ra, cần lập biên bản và xác mình làm rõ.
 • Chú ý các trường hợp nhân viên làm việc không đeo thẻ, sai đồng phục, không đúng bộ phận làm việc… Sau đó báo cáo và tiến hành lập biên bản theo đúng quy định đặt ra.
 • Việc sắp xếp quầy hàng sản phẩm nếu quan sát không an toàn dễ đổ, nguy hiểm cho khách hàng. Dịch vụ bảo vệ siêu thị và trung tâm thương mại cần báo lại cho nhân viên tại đó và yêu cầu sắp xếp lại.

Bảo vệ tại khu vực cung ứng, kho hàng rất quan trọng

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại tại kho hàng cần chú ý ghi chép đầy đủ các thông tin mặt hàng, sản phẩm của người cung cấp. Nếu có nghi ngờ ngay lập tức yêu cầu kiểm tra các kiện hàng nghi ngờ đó. Kết quả ghi chép, kiểm tra đó sẽ được chuyển lên bộ phận quản lý.

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Đơn vị bảo vệ cần nhắc nhở các nhân viên tại kho cần niêm phong và chằng buộc cẩn thận khi cất vào kho. Bảo vệ chỉ cho phép các kiện hàng nhập vào kho khi biên bản, thủ tục được hoàn tất ký kết. Đồng thời nhắc nhân viên làm theo quy định như: Đeo thẻ, không hút thuốc, trang phục an toàn vệ sinh và an toàn lao động…

Trên đây là những điều chú ý của dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại mà Yukisecurity24 muốn gửi đến bạn. Yuki Security 24 là đơn vị bảo vệ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Luôn luôn lấy lợi ích, quyền lợi khách hàng là hàng đầu. Thương hiệu Yuki Security 24 đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng khó tính. Nếu muốn tham khảo, tìm hiểu thêm về dịch vụ bảo vệ tại siêu thị, tòa nhà, chung cư…bạn hãy tham khảo website: yukisecurity24.com nhé.

-->
Zalo
Hotline

0973966862